Chính sách bảo mật thông tin shop phụ kiện ok

Mời quý khách hàng cùng xem qua chính sách bảo mật thông tin của website phukienok.com

I. Mục đích thu thập thông tin

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website phukienok.com, bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Đây là các thông tin mà phụ kiện ok cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để shop liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký mua hàng trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Khách hàng tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi thông tin liên quan đến việc sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho phukienok.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

II. Phạm vi sử dụng thông tin

Website phukienok.com sử dụng thông tin khách hàng cung cấp để:

  • Cung cấp các dịch vụ liên quan và thông tin sản phẩm đến khách hàng.
  • Gửi các thông báo định kỳ về các hoạt động trao đổi thông tin giữa khách hàng và website phukienok.com
  • Ngăn ngừa các hoạt động phá hoại tài khoản người dùng của khách hàng hoặc các hoạt động giả mạo khách hàng.
  • Liên lạc và giải quyết với khách hàng trong những trường hợp đặc biệt.
  • Không sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng vào những mục đích khách, ngoài mục đích để xác nhận và liên hệ  về những thông tin liên quan đến giao dịch tại website phukienok.com.
  • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Website phụ kiện ok có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của khách hàng.

III. Lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ từ khách hàng. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật trên máy chủ của Website phukienok.com.

IV. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

– Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu ban quản lý website phukienok.com thực hiện việc này.

– Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến ban quản trị website phukienok.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, ban quản lý website sẽ xác nhận lại thông tin, và có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn khách hàng khôi phục và bảo mật lại thông tin.

V. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

– Thông tin cá nhân của quý khách trên phukienok.com sẽ được bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của shop. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi cá nhân chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, mua bán, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ quý khách.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân, phukienok.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho các cá nhân được biết.

– Ban quản lý phukienok.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký hoặc mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản,…và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý phukienok.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của cá nhân đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của khách hàng đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VI. Quy trình xử lý các khiếu nại liên quan tới thông tin cá nhân khách hàng

– Các cá nhân truy cập vào trang phukienok.com có quyền gửi khiếu nại về các vấn đề liên quan tới thông tin cá nhân trên trang phụ kiện ok tới ban quản trị website qua:

+ Điện thoại : 0967 245 349 hoặc 0347 427 472

+ Email: cskh@pkok.com

– Khi tiếp nhận thông tin khiếu nại, ban quản trị website ngay lập tức có trách nhiệm kiểm tra tình trạng thông tin khách hàng bị khiếu nại, nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ của các công ty về an ninh mạng.

– Ban quản trị website có trách nhiệm phản hồi cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.

– Trong trường hợp kết quả giải quyết khiếu nại cho thấy lỗi thuộc về ban quản trị website. Ban quản trị website phải bồi thường cho người khiếu nại những thiệt hại thực tế phát sinh do việc vi phạm các cam kết về bảo mật thông tin cá nhân khách hàng.